Trang chủ » hàn quốc » Hội thảo “Du học Hàn Quốc- Con đường vươn đến thành công” cho hơn 100 ĐVTN ưu tú Thị xã Hương Trà- Thừa Thiên Huế

Hội thảo “Du học Hàn Quốc- Con đường vươn đến thành công” cho hơn 100 ĐVTN ưu tú Thị xã Hương Trà- Thừa Thiên Huế

(Daystar) – Chiều ngày 19/4 tại UBND phường Tứ Hạ- thị xã Hương Trà, BGĐ Daystar cùng trường Đại học Pai Chai Hàn Quốc đã phối hợp với Thị đoàn Hương Trà tổ chức buổi hội thảo “Du học Hàn Quốc- Con đường vươn đến thành công” cho hơn 100 ĐVTN ưu tú. Hội thảo đã được đông đảo ĐVTN hào hứng đón nhận.

Toàn cảnh hội thảo. (ảnh: Qúy Rơi)

Đến dự hội thảo, về phía Daystar có Thạc sĩ Lê Ngọc Tình- GĐ Kế hoạch tuyển sinh, Thạc sĩ Hoàng Thị Khánh Trang- GĐ tư vấn du học Nhật Bản, bà  Nguyễn Qúy Minh- GĐ tư vấn du học Hàn Quốc. Phía trường Pai Chai có Giáo sư, Tiến sĩ Won Kyu Park- Phó Chủ tịch phụ trách quan hệ quốc tế, Tiến sĩ Byungdo Goh- Trưởng phòng quan hệ quốc tế, Ông Ryan Jongseok Park- Quản lý phòng Quan hệ quốc tế. Về phía Thị đoàn Hương Trà, có ông Nguyễn Tiến Giang- Bí thư Thị đoàn Hương Trà cùng các bi thư, phó bi thư Đoàn và trên 100 ĐVTN các phường Tứ Hạ, Hương Vân, Hương Xuân, Hương Văn và Hương Chữ.

Hơn 100 ĐVTN ưu tú Thị xã Hương Trà tham gia hội thảo. (ảnh: Qúy Rơi)

Đại biểu tham dự hội thảo. (ảnh: Qúy Rơi)

Mở đầu buổi hội thảo, ông  Nguyễn Tiến Giang thay mặt Thị đoàn Hương Trà gửi lời cảm ơn đến Daystar đã tạo cơ hội tổ chức buổi hội thảo: “Du học Hàn Quốc – Con đường vươn đến thành công” cho ĐVTN trong phường. Ông cũng  nêu lên hai rào cản lớn nhất trong việc thực hiện ước mơ du học hiện nay là ngoại ngữ và chi phí;  mong muốn sẽ hợp tác lâu dài với Daystar để giới thiệu chương trình du học đến ĐVTN trên địa bàn.

Ông Nguyễn Tiến Giang phát biểu tại buổi hội thảo. (ảnh: Qúy Rơi)

Trong buổi hội thảo, GĐ Tư vấn du học Hàn Quốc,  bà Nguyễn Qúy Minh đã trình bày tổng quan về đất nước Hàn Quốc, cũng như lợi ích từ việc du học Hàn Quốc mang lại. Bên cạnh đó, Bà Qúy Minh cũng nêu rõ những điều kiện để được du học Hàn và tiến trình làm hồ sơ, nhận visa tại Daystar. “Du học Hàn Quốc mở ra một tương lai tươi đẹp cho các bạn. Một trong những lý do quan trọng giúp Hàn Quốc trở thành điểm đến được nhiều du học sinh toàn cầu ưa chuộng, chính là sức phát triển và vị thế của nền kinh tế nước này. Trong danh sách những tập đoàn lớn nhất thế giới có rất nhiều cái tên từ Hàn Quốc, cơ hội nghề nghiệp dành cho những ai có khả năng nói thành thạo tiếng Hàn, hiểu rõ về cách làm việc, văn hóa Hàn Quốc cũng nhiều hơn. Tại Việt Nam, Hàn Quốc đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất, nhiều tập đoàn Hàn Quốc đã đặt các cơ sở quan trọng tại đây. Và khi bạn nói được tiếng Hàn, hiểu cách làm việc của họ, bạn sẽ không cần phải cạnh tranh với ứng viên của các thị trường nói tiếng Anh nữa. Cơ hội nhiều, cạnh tranh ít chính là lý do giúp Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng hơn trong cộng đồng du học sinh.” GĐ tư vấn du học Hàn Quốc trình bày.

GĐ Tư vấn du học Hàn Quốc trình bày tại hội thảo. (ảnh Qúy Rơi)

Đại diện trường đại học Pai Chai, thầy Ryan Jongseok Park – Quản lý Phòng Quan hệ quốc tế đã giới thiệu khái quát về trường cũng như những gì các bạn du học sinh Việt Nam sẽ học tại Hàn Quốc. Đại học Pai Chai được thành lập năm 1885, được mệnh danh là cái nôi quốc tế hóa xuất sắc đại học toàn cầu với liên kết trên 275 trường đại học trên thế giới; đào tạo  49 khoa ngành đại học và sau đại học với gần 12.000 sinh viên; đồng thời đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc đạt chất lượng cao.

Thầy Park phát biểu trong hội thảo. (ảnh Qúy Rơi)

Phát biểu tại hội thảo thầy Park cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn được nhận những du học sinh ưu tú đến từ Việt Nam, nhiều suất học bổng hấp dẫn luôn được Trường dành cho các bạn sinh viên có kết quả học tập tốt. Tôi cũng xin thay mặt Trường, gửi lời cám ơn đến Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar đã tạo cơ hội cho chúng tôi gặp gỡ các bạn ĐVTN Hương Trà. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình cũng như sự hợp tác của Công ty đầu tư hợp tác quốc tế Daystar.  Hơn nữa Công ty Daystar đã đang và sẽ giới thiệu những sinh viên xuất sắc đến học tập tại Đại Học Paichai và chắc chắn chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì mối hợp tác này. Trong năm 2017 này, chúng tôi dự kiến sẽ tuyển sinh lên đến 200 bạn học sinh sinh viên ưu tú ở khu vực miền Trung Việt Nam đến từ các trường Trung học phổ thông, Cao đẳng và Đại học sang học tập tại trường Paichai. Đồng thời chúng tôi sẽ đẩy mạnh hợp tác với Daystar để giúp đỡ học sinh, sinh viên Việt Nam đến xứ sở  Kim Chi học tập và làm việc”.

Daystar cùng trường Pai Chai trao những phần quà cho ĐVTT.(ảnh: Qúy Rơi)

Cũng trong buổi hội thảo, Daystar cùng trường Pai Chai đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của các bạn ĐVTN Hương Trà quan tâm đến chương trình du học. Những phần quà hấp dẫn, đầy ý nghĩa đến từ phía Daystar và Trường Pai Chai đã được gửi đến các ĐV có câu trả lơi hấp dẫn nhất. Bạn Lê Thị Phương Trinh cho biết: “Qua buổi hội thảo này mình đã biết được rất nhiều thông tin về du học Hàn Quốc, mình nghĩ đại học không phải là con đường duy nhất đi đến thành công. Du học là một sự lựa chọn, đồng thời là một hướng đi mới cho các bạn học sinh, sinh viên, ĐVTN Việt Nam. Cảm ơn Daystar đã tạo điều kiện cho ĐVTT Hương Trà biết đến con đường du học Hàn Quốc”.

ĐVTN tham gia chụp hình lưu niệm sau hội thảo. (ảnh: Qúy Rơi)

Buổi Hội thảo khép lại trong niềm vui  hân hoan của tất cả ĐVTN. Các ĐV đã hào hứng tham gia mặc Hanbok chụp hình miễn phí của Daystar. Nhiều bạn ĐVTT cũng nhanh chân, ghi tên mình để được đăng ký tư vấn du học Hàn Quốc tại Daystar ngay sau khi Hội thảo khép lại.

Daystar cùng bạn chắp cánh ước mơ du học!

Ngọc Tình- MinhBon