Trang chủ » Tin tức » Ấn tượng từ Hội thảo “Định hướng du học và làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên ngành Kiến trúc và Công nghệ thông tin”

Ấn tượng từ Hội thảo “Định hướng du học và làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên ngành Kiến trúc và Công nghệ thông tin”

(Daystar) – Chiều ngày 20/3/2017,  tại Hội trường A1 Trường ĐHKH Huế, Trường Nhật ngữ First Study, Daystar Group cùng Ban Giám hiệu Trường ĐHKH đã phối hợp tổ chức Hội thảo định hướng du học và làm việc tại Nhật Bản dành cho các bạn sinh viên năm cuối Khoa Kiến trúc và Công nghệ thông tin. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham gia ghi hình và đưa tin của Đài Truyền hình NHK Nhật Bản.

(Đông đảo sinh viên tham dự Hội thảo)

Tham dự Hội thảo, về phía Đài Truyền hình NHK có đạo diễn Sohei Sato, phóng viên Saaya Inour và các thành viên trong đoàn; Trường Nhật ngữ First Study có sự hiện diện của thầy Mastuoka Masahiro, Hiệu trưởng;  Ban Giám đốcDaystar,  BGH trường ĐHKH huế và gần 200 sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Kiến trúc.

(Luật sư Nguyễn Văn Choi- Tổng Giám đốc Daystar giao lưu cùng các bạn sinh viên.)

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS-TS Võ Thanh Tùng, Phó HT Đại học Khoa học Huế,  đã bày tỏ niềm vui khi được phối hợp với đối tác Nhật Bản để đưa chương trình du học và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên năm cuối, nhắc nhở các bạn sinh viên cần cố gắng trao dồi kỹ năng để đáp ứng yêu cầu khắc khe tại Nhật Bản.

Mở đầu Hội thảo,  Giám đốc Daystar- Luật sư Nguyễn Văn Choi đã chia sẻ kinh nghiệm về con đường vươn đến thành công. Nhiều thông tin bổ ích  về du học Nhật Bản đã được truyền đạt đến các bạn  sinh viên, góp phần định hướng con đường xây dựng tương lai, xây dựng bản lĩnh tự tin, dám nghĩ, dám làm, cùng nhau hướng đến một ngày mai tươi sáng.

(Thầy Mastuoka Masahiro giới thiệu về chương trình du học tại Nhật Bản.)

Cũng trong Hội thảo,  thầy Mastuoka Masahiro đã giới thiệu về đất nước Nhật Bản, trường Fisrt Study và những lợi ích của du học sinh Việt Nam khi đến Nhật Bản học tập, làm việc. Đồng thời nhấn mạnh ưu điểm của chương trình du học đối với các bạn sinh viên năm cuối các ngành Kiến trúc và Công nghệ Thông tin,  là 2 trong nhiều ngành mà Nhật Bản đang rất khát nguồn nhân lực. Do đó, sau khi hoàn thành giai đoạn học tiếng Nhật tại Trường First Study để đạt trình độ N2, các kỹ sư trẻ tương lai sẽ được Trường giới thiệu vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản theo đúng ngành nghề với mức lương cao.

(Sinh viên tham gia đặt câu hỏi về chủ đề du học)

Trong phần thảo luận ở cuối chương trình, các bạn sinh viên đã tham gia đặt những câu hỏi về điều kiện học tập và ăn ở khi đi du học ở Nhật Bản. Những thắc mắc này đã được trường Fisrt Study và công ty Daystar giải đáp tận tình, chu đáo.

Chương trình Hội thảo được đưa tin bởi đài Truyền hình NHK Nhật Bản. Sinh viên khoa Công nghệ Thông tin và khoa Kiến trúc Đại học Khoa học Huế rất hăng hái tham gia trả lời phỏng vấn của Đài. “Nhật Bản đang cần nguồn nhân lực về công nghệ và Việt Nam là một nước có tỉ lệ sinh viên đang theo học ngành công nghệ rất lớn. Đây cũng là một trong những cơ hội để cho chúng em tiếp xúc và làm việc với người Nhật” bạn Trần Thanh Tài cho biết. Trả lời phỏng vấn của Đài NHK, sinh viên Trần Thanh Tài còn cho biết thêm: “Sinh viên Việt Nam là những người cần cù chịu khó học tập, trước khi đến Nhật Bản họ đã có một nền tảng kiến thức vừa đủ để có thể làm việc với người Nhật. Công ty Daystar sẽ là cầu nối cho nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam có cơ hội đến với Nhật”.

(Hội thảo được Đài Truyền hình NHK Nhật Bản đưa tin.)

Bạn Phan Thanh Minh khoa Công nghệ Thông tin cho biết: “Mình rất thích Nhật Bản và sẽ tham gia du học Nhật Bản sau khi nhận bằng tốt nghiệp tại trường”.

(Các bạn sinh viên tham gia chụp hình lưu niệm cùng đoàn.)

Hội thảo “ Định hướng du học và làm việc tại Nhật Bản” với nội dung mới mẻ và bổ ích đã mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản cho sinh viên Khoa Kiến trúc và Công nghệ thông tin. Thông qua chương trình hội thảo lần này, Daystar sẽ luôn đồng hành và góp phần chắp cánh ước mơ du học và làm việc tại Nhật Bản cho các bạn sinh viên năm cuối, nhất là những bạn có ý chí và bản lĩnh vươn lên trong cuộc sống

Ngọc Tình- Hữu Hoàng-MinhBốn

Check Also

Định hướng du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc cho hơn 500 học sinh tại 3 trường ở Huế

Trong 3 ngày: 18/2; 27/2 và 2/3/2017 công ty Daystar đã các buổi  giới thiêu …

Định hướng du học Nhật Bản cho học sinh tại trường Lê Hồng Phong-TP Huế

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất châu Á, …