Trang chủ » Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ pháp lý

Thời gian qua nhu cầu du học của các bạn trẻ ngày càng gia tăng đáng kế, nên loại hình công ty tư vấn du học mọc lên như nấm. Nhiều công ty do chưa đủ điều kiện để hoạt động nên thực tế đã xảy ra những thiệt hại đáng kể đối với công dân đăng ký du học cụ thể như các cơ quan báo chí và đài truyền hình đã đưa tin.

Bên cạnh những công ty làm ăn uy tín và chuyên nghiệp, thì song song vẫn tồn tại nhiều công ty làm ăn chụp giật và thời vụ. Chính vì điều đó đã gây mất niềm tin lớn đối với các bậc phụ huynh và học sinh. Và thực tế việc lựa chọn một công ty du học đủ năng lực và uy tín thật sự để gửi trọn niềm tin là bài toán nan giải đối với mọi người, vì các công ty điều tự cho mình là số 1 và đưa ra những lời quảng cáo hấp dẫn để đánh vào tâm lý của khách hàng.

Để chấn chỉnh thực trạng trên, thời gian gần đây thủ tướng chính phủ ban hành quy định mới về việc quản lý các Công ty tư vấn du học và đã đưa ngành nghề tư vấn du học trở thành ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Bên cạnh giấy phép đăng ký kinh doanh theo luật doanh nghiệp do sở Kế hoạch và Đầu tư cấp, ngành tư vấn du học còn được quản lý trực tiếp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo của địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động thông qua việc cấp giấy chứng nhận hoạt động. Quy định này đồng nghĩa việc quản lý sẽ được chặt chẽ hơn trước rất nhiều nhằm giới hạn những công ty không đủ năng lực về chuyên môn, tài chính, đồng thời để bảo vệ quyền và nghĩa vụ của các công ty tư vấn du học đủ điều kiện hoạt động và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho công dân Việt Nam khi đăng ký du học nước ngoài.

giaychung nhan (1)

giaykyquy

Giấy chứng nhận hoạt động tư vấn du học do sở giáo dục cấp

chungnhannghean

GIẤY CHỨNG NHẬN HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN DU HỌC DO SỞ GD & ĐT CÁC TỈNH MIỀN TRUNG CẤP

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.