Trang chủ » Du Học Nhật Bản » Những ngành học HOT nhất với du học sinh Nhật Bản

Những ngành học HOT nhất với du học sinh Nhật Bản

Bên cạnh chọn lựa ngành học cho phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân cũng như khả năng tài chính của gia đình, học sinh, sinh viên có ý định du học Nhật cũng nên tìm hiểu xu thế thị trường, nhu cầu của các nhà tuyển dụng, tìm hiểu xem đâu là những ngành được đầu tư phát triển, ngành nào hiện đang cần nhân lực vv và vv.
Ngành điện tử, điện lạnh
edujapan-dientudienlanhnhatban[1]

Ở Nhật Bản, ngành điện tử, điện lạnh luôn dẫn đầu so với các nước khác. Ngành học này cũng là một thế mạnh trong nền giáo dục ở Nhật Bản. Sinh viên sau khi ra trường có thể ở lại làm việc tại Nhật hoặc làm trong các công ty Nhật ở Việt Nam. Mức lương cho lao động ngành điện tử, điện lạnh cũng rất hấp dẫn.
Thị trường Việt Nam được đánh giá là một thị trường có tiềm năng và hấp dẫn các doanh nghiệp Nhật Bản. Nguyên nhân các nhà đầu tư Nhật thích thị trường Việt Nam là vì nguồn nhân lực rẻ, có tay nghề cao và mức tiêu thụ sản phẩm công nghệ điện tử ngày một tăng.
Công nghiệp điện tử, điện lạnh phát triển cũng kéo theo các ngành phụ trợ, chế tạo máy, khai thác, tự động hóa và lắp đặt phát triển mang đến một thị trường việc làm sôi động tại Việt Nam.
Ngành quản trị kinh doanh
Kinh tế, quản trị kinh doanh là ngành “Hot” ở Nhật Bản nhờ đội ngũ giảng viên chuyên môn đào tao nhiều nhân lực giỏi trong ngành. Các tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, công ty lớn nhỏ về sản xuất ô tô, điện tử… được coi là có nguồn gốc ban đầu ở Nhật Bản đã khẳng định thế mạnh của xứ sở hoa anh đào.
edujapan-quan-tri-kinh-doanh-tai-nhat[1]

Tại Nhật, bài tập tình huống là những điều không thể thiếu trong chương trình học cho các nhà quản trị tương lai. Từ những thành công hay thất bại của các doanh nghiệp sẽ được đề cập trong đó. Nhiệm vụ của sinh viên sẽ là phân tích bài sự thành công hay thất bại dựa trên các lý thuyết chuyên ngành đã được cung cấp và rút ra bài học kinh nghiệm cho mình. Đây là cách học mà rất nhiều các quốc gia hàng đầu về giáo dục đã áp dụng để giúp sinh viên phát triển tối đa khả năng phân tích và tư duy của mình, cũng như giúp sinh viên bước đầu làm quen với những thách thức và cơ hội trong môi trường kinh doanh.
Không chỉ được đào tạo chuyên môn, du học Nhật Bản còn giúp bạn rèn luyện bản thân, tạo tác phong làm việc nghiêm túc, đúng giờ, năng cao kỹ năng giao tiếp, nói trước đám đông…
Ngành công nghệ sinh học
edujapan-cong-nghe-sinh-hoc-tai-nhat[1]

Ngành công nghệ sinh học được quan tâm và đầu tư khá nhiều ở Nhật Bản. Các ngành công nghệ sinh học như: sản xuất enzyme, lên men, thực phẩm lên men và chất phụ gia sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong công nghệp Nhật hàng thế kỷ qua.
Với tầm quan trọng to lớn đó, Nhật Bản tập trung vào việc đào tạo ngành này. Sinh viên theo học sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường tại Nhật hoặc Việt Nam.
Ngành y
edujapan-nganh-y-tai-nhat[1]

Hiện nay, Ngành y được cho là một ngành “Hot” và thu hút nhiều sinh viên du học Nhật Bản. Nước Nhật là một nước “già” vì có 1/5 dân số đang ở độ tuổi 65 trở lên và dự báo sẽ tiếp tục tăng khi các thanh niên Nhật ngại lập gia đình. Vì lý do trên mà nguồn nhân lực ở đây trở nên khan hiếm và họ luôn đón nhận lực lượng lao động dồi dào đến từ các quốc gia khác, nhất là trong lĩnh vực y tế, chắm sóc sức khỏe cho người già.
Trên là những ngành thu hút nhiều du học sinh và tạo cơ hội việc làm cao sau khi ra trường. Sinh viên du học Nhật Bản sẽ được đào tạo chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của xứ sở hoa anh đào.
Ngành công nghệ thông tin
edujapan-du-hoc-nhat-ban-voi-nganh-cong-nghe-thong-tin[1]

Nhật bản là đất nước đứng hàng đầu về ngành công nghệ thông tin với nhiều sáng tạo phần mềm, công nghệ và sản xuất máy tính. Nhật Bản đầu tư rất cao về tin học cho đất nước, họ từng bỏ trên 300 triệu USD để phổ cập tin học trong các trường.
Người Nhật ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc, đời sống và giải trí như một thứ không thể tách rời. Vì thế, công nghệ thông tin rất được coi trọng và đầu tư ở Nhật Bản.
Nơi đây cũng có nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin với chất lượng giảng dạy cao. Sinh viên trong nước và quốc tế lựa chọn theo học để khởi nghiệp cho công việc hấp dẫn lương cao .

Check Also

TUYỂN GẤP BIÊN PHIÊN DỊCH LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Daystar tuyển biên phiên dịch làm việc tại Nhật Bản Mức lương 33 triệu đồng/tháng …

Thư gửi các bạn muốn du học Nhật Bản

“Như trẻ thơ đói lòng gặp sữa”…Tôi là Lê Khánh Chi, đến từ Triệu Phong …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.