Trang chủ » Cẩm Nang Du Học » Daystar chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hành trang trước khi sang Nhật Bản du học

Daystar chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hành trang trước khi sang Nhật Bản du học

(Daystar) – Du học sinh, thực tập sinh Việt cần mang theo những gì khi lần đầu sang Nhật?

 Không chỉ học sinh mà rất nhiều phụ huynh lo lắng không biết nên chuẩn bị cho con mình những gì để phù hợp, giúp con ổn định trong thời gian ban đầu mới đến nước bạn xa xôi.

Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực du học, đồng thời trải nghiệm những năm tháng học tập và làm việc tại Nhật Bản, Daystar đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm giúp các bạn du học không bỡ ngỡ, cũng như chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết trước khi lên đường du học. Sau đây là những lưu ý khi các bạn chuẩn bị lên đường đến với Nhật Bản.

  1. Các loại giấy tờ cần thiết.

(ảnh: internet)

Hộ chiếu.

Vé máy bay.

Các giấy tờ có liên quan khác: sổ hộ khẩu, học bạ cấp 3, giấy khai sinh. (các loại này chỉ cần đem bản phô tô đã công chứng). Đem đủ ảnh thẻ để dùng trong vài năm. (vì ở Nhật chụp ảnh thẻ không rẻ chút nào).

  1. Tiền

(ảnh: internet)

Các bạn nên đổi ra tiền Yên, mang bao nhiêu thì còn tùy vào hoàn cảnh nhưng cũng cần chuẩn bị một ít để đề phòng bất trắc ban đầu.

  1. Quần áo

(ảnh: internet)

Các bạn nên chuẩn bị 1 đến 2 bộ áo quần mùa đông, một số tất ấm vì Nhiệt độ Nhật Bản vào mùa đông lạnh hơn ở Việt Nam rất nhiều. Nhưng cũng không nên mang nhiều áo rét vì sang Nhật mua áo quần rất rẻ lại phù hợp với thời tiết ở Nhật (tầm 1000 đến 3000 yên). Bên cận đó các bạn chuẩn bị đồ vét màu đen để mặc trong dịp khai giảng, bế giảng năm học, đi xin việc, dịp tết…

  1. Thuốc uống

(ảnh: internet)

Đến với một nước có khí hậu cũng như ẩm thực hoàn toàn khác với Việt Nam thì vần đề ban đầu chưa quen về thời tiết cũng như thức ăn là một trong những nguyên nhân làm cho các bạn dễ bị ốm. Các bạn nên mang theo thuốc chống dị ứng, thuốc chống nhiệt, thuốc đầy bụng khó tiêu, thuốc cảm cúm, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng…và dầu gió.

  1. Đồ ăn

Đồ ăn ở Nhật Bản đắt hơn nhiều so với Việt Nam, bên cận đó ở Nhật không có một số thực phẩm như ở Việt Nam. Do vậy các bạn cần chuẩn bị một ít ruốc, tỏi, hành tím, xả, gia vị nấu phở, đồ làm nem, đồ nấu canh chua…nước mắm các bạn nên hạn chế mang theo vì gây ảnh hưởng đến các hành lý khác của bạn và có thể mang lại cho bạn rắc rối khi làm thủ tục hải quan nhập cảnh do vấn đề an ninh.

  1. Đồ điện tử

Nếu muốn qua và dùng liền thì các bạn có thể mang theo máy tính và điện thoại để không phải rườm ra trong khâu tìm nơi để mua.

  1. Giày

(ảnh: internet)

Ở Nhật Bản thường xuyên phải đi bộ vì vậy các bạn nên sắm cho mình 1 đén 2 đôi giày thể thao để thuận tiện cho việc đi lại.

  1. Tinh thần

Sang Nhật các bạn phải làm quen với một cuộc sống tự lập hoàn toàn, không còn dựa dẫm vào ba mẹ, không còn thích là mang vali về nha…vì vậy thời gian còn ở nhà hãy tận hưởng cuộc sống gia đình để không phải tiếc nuối khi đã đến với nước bạn xa xôi.

  1. Một số chuẩn bị khác

Hành lý các bạn ký gửi không được vượt quá 20 kg vì thế các bạn nên chọn lựa những thứ cần thiết tránh trường hợp phải lấy bớt đồ trước khi lên máy bay.

Nên chuẩn bị valy có chân bánh và dây kéo chắc chắn vì khi đáp Nhật các bạn còn phải đi bộ một khoảng không ngắn nếu valy gặp trục trặc gì như đứt dây kéo hay gãy chân giữa đường thì lúc đó có thể các bạn cười ra nước mắt đấy.

Hành lý xách tay không nên quá 7kg, các bạn nên chuẩn bị balo có kích thước trung bình để gọn nhẹ và tiện lợi. Thiết bị điện tử, hàng dễ vỡ các bạn nên xách tay.

Tổng hợp: MinhBốn