Trang chủ » Du Học Nhật Bản » Ban công nổi tiếng nhất Nhật Bản

Ban công nổi tiếng nhất Nhật Bản

Tọa lạc ở Tomamu trên đảo Hokkaido, Nhật Bản, khu ban công Unkai Terrace là điểm thú vị cho du khách cảm giác bồng bềnh giữa mây trời.

Hòn đảo Hokkaido nằm phía cực Bắc Nhật Bản vốn được biết đến là vùng đất lạnh lẽo và còn hoang sơ. Tuy nhiên, các khu nghỉ dưỡng trên đảo lại nổi tiếng bởi nằm giữa vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên cùng suối nước nóng trong lành.

Tại khu nghỉ dưỡng Tomamu, nếu không có tuyết, du khách có thể đi cáp treo lên đỉnh núi Unkai Terrace, vượt qua lớp mây ở tầng thấp để tận mắt ngắm nhìn khung cảnh như trong mơ bên dưới. Nhưng tất cả đều phụ thuộc vào sự may mắn, bởi tùy vào thời tiết mỗi ngày mà biển mây sẽ xuất hiện một cách rõ ràng hay mờ ảo.

Trong tiếng Nhật Bản, “unkai” có nghĩa là “biển mây”, cái tên rất phù hợp để đặt cho núi và ban công Unkai Terrace có góc nhìn đẹp đến ngỡ ngàng này.

Trên đỉnh núi, lối đi đưa du khách đến một ban công nhô ra bên ngoài vực sâu. Vào ngày trời đẹp, bạn có thể ngắm bình minh từ từ lên làm bừng sáng đường chân trời và mây vần vũ như những con sóng lượn. Đỉnh núi Hidaka và Tokachi phía xa nhô lên trong lớp mây mù trông thật huyền bí.

Hai ngọn tháp sáng đèn của Hoshino Resort Tomamu ẩn hiện trong sương sớm như hai nét chấm phá của bức tranh kỳ ảo. Nhiệt độ chỉ trên dưới 15 độ C rất lý tưởng cho việc đi dạo bộ xung quanh hoặc nằm dài trên mỏm đá để xem mây trôi ngang qua gót giày.

Chỉ khoảng 40% thời gian cáp treo mở cửa để du khách có thể nhìn thấy lớp mây trắng bồng bềnh dưới khoảng sân ngoài trời. Nếu thời thiết xấu, toàn bộ đỉnh núi sẽ bị bao bọc bởi sương và mây mù. Tuy không được chứng kiến phong cảnh thần tiên từ trên cao, du khách vẫn có thể cảm nhận qua tấm postcard được tặng kèm khi mua vé cáp treo.

Tại đây, bạn cũng có thể dùng chính tấm bưu thiếp ấy gửi cho người mình yêu quý, từ bưu điện đặc biệt nằm giữa lưng chừng mây tới bất cứ nơi đâu trên thế giới hoàn toàn miễn phí.

Tổng hợp: MinhBon – Nguồn: Nước Nhật, ảnh: Internet

Check Also

TUYỂN GẤP BIÊN PHIÊN DỊCH LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Daystar tuyển biên phiên dịch làm việc tại Nhật Bản Mức lương 33 triệu đồng/tháng …

Thư gửi các bạn muốn du học Nhật Bản

“Như trẻ thơ đói lòng gặp sữa”…Tôi là Lê Khánh Chi, đến từ Triệu Phong …