Trang chủ » Du Học Các Nước » Du học Hàn Quốc » Một số quy tắc và những điều cấm kỵ trong ứng xử của người Hàn Quốc

Một số quy tắc và những điều cấm kỵ trong ứng xử của người Hàn Quốc

✔️✔️✔️Các quy tắc bạn nên ghi nhớ

– Không bao giờ được viết tên người Hàn bằng mực đỏ nếu như bạn làm điều đó họ sẽ ngầm hiểu là bạn rủa người đó chết. Đừng làm điều này bất kỳ nơi nào ở Hàn Quốc bạn sẽ gặp nhiều tai họa .

– Khi ăn Tuyệt đối đừng để đôi đũa móc vào thức ăn. Thìa cắm vào trong chén cơm bị xem là điềm gỡ, giống như hình ảnh bữa cơm cúng ông bà của người Hàn.

– Không được bưng chén canh lên uống ừng ực ! Ăn cơm bằng thìa được xem là có văn hoá.

– Đi ăn tiệc thì tuỳ theo nhà hàng, bạn có nên tháo giày ra chân hay không.

– Khi viếng thăm nhà của người Hàn, luôn tháo giày để ngoài cửa nhà.

– Người Hàn luôn chủ động thanh toán tiền khi họ được mời đi ăn, thường là thanh toán hết cho cả nhóm. Tuy nhiên những lần kế tiếp, ai mời thì đến phiên người ấy thanh toán lại cho cả nhóm.

⛔⛔⛔ Những điều cấm kỵ của người Hàn Quốc

– Hàn Quốc rất kiêng kỵ với số 4 vì trong tiếng Hàn phát âm số 4 giống từ chết nên trong thang máy, thay vì để tầng 4 thì họ để chữ F(four) cũng giống như số 13 ở phương Tây

– Khi rót rượu không được để miệng chai chạm vào miệng ly vì hành động này giống với việc cúng rượu cho người chết – Kị sử dụng tay trái trong giao tiếp, đó đươc coi là 1 sự xúc phạm đối với người nhận. Nên dùng 2 tay để nhận hoặc đưa 1 vật gì đó cho người khác, đặc biệt là người cao niên.

– Không ngồi lên ghế của người già. Trong các phương tiện giao thông công cộng, sẽ luôn có một hàng ghế dành cho người già, sản phụ và người bệnh. Ở Hàn thì cho dù không có người nào đang ngồi ở ghế đó, và cả toa tầu chật cứng thì bạn cũng không nên ngồi vào đó.

– Đừng chụp ảnh người lạ. Đây là vì chuyện an ninh, họ lo lắng những bức hình đó sẽ bị sử dụng với mục đích xấu. Vì vậy, bạn hãy hạn chế đưa máy lên chụp người Hàn, hoặc hãy hỏi  ý kiến của họ trước khi làm vậy.

– Phụ nữ Hàn Quốc rất ít người nói về kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ của mình mặc dù phẫu thuật khá phổ biến tại Hàn Quốc

– Xì mũi, khạc nhổ cạnh bàn ăn là điều cấm ky chúng ta phải ra ngoài hoặc vào nhà vệ sinh để làm.

(ST)

Check Also

Định hướng du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc cho hơn 500 học sinh tại 3 trường ở Huế

Trong 3 ngày: 18/2; 27/2 và 2/3/2017 công ty Daystar đã các buổi  giới thiêu …

Các loại thẻ được sử dụng nhiều nhất khi du học Hàn Quốc

Bạn đã đăng ký thành công vào một trường đại học tại Hàn Quốc? Việc mà …